Bộ sản phẩm cao 130 mm

Công trình tiêu biểu

Dự án D'.LE ROI SOLEIL

Dự án D'.LE ROI SOLEIL

Chủ đầu tư: Tập đoàn Tân Hoàng Minh Địa điểm: Quảng An, Tây Hồ, Hà Nội. Quy mô: 2 tòa nhà cao 28 tầng Sử dụng gạch: Gạch đặc, gạch rỗng 4 vách chống xuyên nước.

Chung cư D'Le PONT D'OR - Hoàng Cầu

Chung cư D'Le PONT D'OR - Hoàng Cầu

Chủ đầu tư: Tân Hoàng Minh Group Địa điểm: Hoàng Cầu, Hà Nội. Quy mô: 1 tòa nhà cao 23 tầng nổi, 4 tầng hầm. Sử dụng gạch: Gạch đặc, gạch rỗng 4 vách chống xuyên nước.

Thông báo thay đổi mẫu dấu công ty

Thông báo thay đổi mẫu dấu công ty

Thông báo về việc thay đổi mẫu con dấu của CTCP Gạch Khang Minh

Golden Field

Golden Field

Chủ đầu tư: Tổng công ty Cổ phần địa ốc MB Địa điểm: Hàm Nghi, Mỹ Đình, Hà Nội Quy mô: 01 tòa nhà, 30 tầng nổi, 3 tầng hầm. Sử dụng gạch: gạch 4 vách chống xuyên nước

Goldmark City

Goldmark City

Chủ đầu tư: Công ty TNHH QC Xây dựng địa ốc Việt Hân. Địa điểm: Phú Diễn, Bắc Từ Liêm, Hà Nội. Quy mô: 4 block nhà cao tầng. Sử dụng gạch: Gạch đặc, gạch rỗng 4 vách chống xuyên nước.

“Ông trùm” xây dựng tiết lộ nhiều doanh nghiệp làm công trình xanh nhưng không đăng ký

Theo người được mệnh danh là "ông trùm" xây dựng, khi thực hiện công trình xanh sẽ phát sinh thêm chi phí nên nhiều doanh nghiệp làm công trình xanh nhưng không đăng ký.

Lễ ký kết giữa Hiệp hội Bất động sản Việt Nam và Chuỗi liên các nhà phát triển Công trình Xanh

Tại Hội thảo Phát triển Công trình Xanh trong bối cảnh biến đổi khí hậu ở Việt Nam do Hiệp hội Bất động sản Việt Nam tổ chức tại TP.HCM vào sáng 9/9, ông Nguyễn Bá Dương - Chủ tịch kiêm TGĐ Coteccons Group cho biết, Coteccons đã tham gia trong vai trò nhà thầu và thiết kế, là một trong những đơn vị đi đầu trong công trình xanh, muốn xanh phải sạch và sử dụng nguyên liệu không nung.

“Cách đây 15 năm, Coteccons đã sử dụng công nghệ mới trong xây dựng nên rất ít xà bần. Phía trước là mặt kính chỉ gắn silicon là hoàn thiện nên tiết kiệm năng lượng, nhân công. Công trình xanh quan trọng nhất là chủ đầu tư có dám làm, dám hy sinh cho cộng đồng” – ông Dương nhấn mạnh.

Trong vai trò chủ đầu tư, ông Trịnh Tùng Bách - Giám đốc Nghiên cứu và phát triển Công ty CP Đầu tư và thương mại Thủ Đô (Capital House) cho biết, tại Việt Nam, phần lớn chủ đầu tư, người mua nhà, các sàn giao dịch bất động sản đang hiểu khá sai lệch khái niệm công trình xanh.

Cách hiểu sai thứ nhất là hiểu công trình xanh chỉ đơn giản là nhiều cây xanh. Nhiều cây xanh không phải sai, nhưng nó chỉ là một trong những yếu tố góp phần xanh hoá công trình. Cây xanh đem lại bóng mát và bầu không khí trong lành, vô cùng có tác dụng trong việc điều hoà không khí trong không gian công trình. Tuy nhiên “xanh” không chỉ đơn giản là như vậy.

Cách hiểu sai thứ hai là công trình xanh vô cùng đắt đỏ và chỉ có những toà nhà hạng sang mới có khả năng đạt chuẩn công trình xanh. Rất nhiều nhà đầu tư nghĩ rằng công trình xanh sẽ có mức chi phí cao hơn 10 - 30% công trình thường. Điều này là một rào cản không nhỏ cho việc xanh hoá các công trình tại Việt Nam.

"Do sự hiểu chưa đúng này, công trình xanh ở Việt Nam nói chung đang phát triển hết sức chậm chạp, không tương xứng với tiềm năng của ngành xây dựng" - ông Bách nhận định.

Nhiều ý kiến cũng lo ngại, công trình Xanh có chi phí đầu tư ban đầu sẽ tăng, nếu chủ đầu tư thiếu trách nhiệm, nhìn ngắn hạn sẽ đẩy chi phí cho khách hàng.

Theo bà Lưu Thị Thanh Mẫu - Tổng giám đốc Công ty Phúc Khang thì mọi hành động đều bắt nguồn từ tư duy, ý thức và khát vọng kiến tạo công trình xanh kết hợp cùng sự quyết tâm hành động sẽ cho chúng ta những giá trị thực thụ.

“Phát triển công trình xanh cũng không nên giới hạn tư duy ở một đơn nguyên nhà ở hay một công trình cao tầng đơn độc mà hãy xem công trình xanh như một cá thể, thì việc phát triển đồng bộ những ngôi nhà xanh, căn hộ xanh này cùng với một không gian sống xanh, chúng ta sẽ có được những đô thị xanh, những cộng đồng xanh… lúc bấy giờ, giá trị xanh sẽ gia tăng theo cấp số nhân và hiệu ứng lan tỏa về ý thức “sống xanh” đến số đông và thị trường cũng thật mạnh mẽ” – bà Mẫu cho biết.

Để Công trình Xanh phát triển mạnh mẽ trong thời gian tới, ông Đỗ Hữu Nhật Quang – Giám đốc GreenViet đề xuất cần có nguồn vốn ngân sách cho các công trình xanh, có cơ chế đặc thù cho các dự án và khu vực đặc biệt (như khu Thủ Thiêm). Đặc biệt, các chủ đầu tư lớn có đại diện trong Hội đồng Công trình Xanh, hiệp hội.

Ông Nguyễn Trần Nam, Chủ tịch Hiệp hội BĐS Việt Nam thì cho rằng các cơ quan nhà nước phải tiên phong trong việc phát triển Công trình Xanh, các công trình nhà nước phải gương mẫu để đi theo hướng công trình Xanh, còn các công trình tư nhân phải quy định quy mô bao nhiêu căn hộ trở lên phải làm công trình xanh.

“Chúng ta phải huy động cả hệ thống chính quyền, người dân qua báo chí và đưa ra các hành lang pháp lý đem lại lợi ích cho tất cả các bên từ nhà nước, người dân, nhà đầu tư đều phải có lợi. Tôi tin chỉ cần kiên trì và khéo léo sẽ thành công” – ông Nam khẳng định

Theo Enternews.vn