Bản tin Khang Minh

Khang Minh Group được dự đoán sẽ “hái vàng” trong những năm tới

Đại dịch Covid-19 ảnh hưởng chung tới kinh tế – xã hội, tuy nhiên, các chỉ số sản xuất – tăng trưởng ngành đá nhân tạo vẫn giữ ở mức ổn định. Khang Minh Group (Mã CK GKM) là doanh nghiệp sản xuất đá nhân tạo gốc thạch anh giàu tiềm lực, được các chuyên gia dự đoán sẽ tăng trưởng mạnh trong những năm tới.

Ngành đá nhân tạo gốc thạch anh đứng vững giữa đại dịch

Theo Báo cáo tình hình thị trường bất động sản Việt Nam quý II và 6 tháng đầu năm 2021 của Hiệp hội Bất động sản Việt Nam, 6 tháng đầu năm 2021, tăng trưởng của ngành xây dựng đạt 5,59%, cao hơn tốc độ tăng cùng kỳ năm 2020 là 4,54%. Trong khi giá nguyên vật liệu xây dựng, đặc biệt giá thép tăng cao thì vật liệu nội thất vẫn ở mức ổn định. 

Đáng chú ý, trong 7 tháng đầu năm 2021, tổng lượng đá nhân tạo được sử dụng để lát sàn, ốp cầu thang, bàn bếp… nhập khẩu vào Việt Nam tăng 28% so với cùng kỳ năm trước. Dự báo con số này tiếp tục tăng trưởng 19% để đạt 1,5 triệu m2 năm 2022. Kết quả này cho thấy nhu cầu sử dụng đá nhân tạo tại Việt Nam vẫn rất lớn bất kể những tác động tiêu cực từ đại dịch.

Đá nhân tạo gốc thạch anh là dòng vật liệu ốp lát giá trị cao

Tăng trưởng mạnh trong tương lai

Theo ước tính từ số liệu của CIC và Tổng điều tra dân số 2019, trong giai đoạn 2019 – 2023, tổng nhu cầu nhà ở xây mới và thay thế sẽ ở mức 691,7 nghìn căn hộ. Dễ thấy, nhu cầu mới về nhà ở sẽ tiếp tục tập trung tại một vài thành phố lớn, tạo điều kiện cho toàn ngành vật liệu xây dựng nói chung và đá nhân tạo nói riêng không ngừng tăng trưởng.

Ngoài ra, mức thu nhập của người lao động nhích dần trong nhiều năm qua dẫn đến tầng lớp trung lưu phát triển nhanh. Điều này kéo theo nhu cầu về xây dựng nhà ở gia đình trên nền đất tiếp tục tăng, đồng thời tạo ra nhu cầu về vật liệu xây dựng cao cấp cho gia chủ.

Những năm trở lại đây, đá nhân tạo gốc thạch anh đang là dòng sản phẩm dẫn đầu trong thị trường vật liệu bề mặt cao cấp. Có thể kể đến đá thạch anh Vicostone, đây là sản phẩm có sản lượng tiêu thụ cao (trên 3 triệu m2/ năm) trên cả thị trường Việt Nam và quốc tế. Nếu như đá thạch anh của Vicostone ứng dụng chính làm mặt bàn, mặt bếp thì thạch anh đá quý Khang Minh với tính cơ lý hoá của sản phẩm liên kết bằng vô cơ – inorganic có thể sử dụng để ốp lát hầu hết các công trình nội thất. Trong đó, ốp đá cầu thang và lát sàn hiện đang là hai chức năng phổ biến nhất. Khang Minh Group được kỳ vọng trở thành Vicostone thứ 2 trong ngành đá nhân tạo gốc thạch anh.

Ngành đá nhân tạo gốc thạch anh tăng trưởng mạnh trong tương lai

Thạch anh Đá quý Khang Minh, minh chứng cho tiềm năng phát triển của ngành đá nhân tạo gốc thạch anh

Trong đại dịch Covid-19, Khang Minh nỗ lực duy trì hoạt động sản xuất – kinh doanh, duy trì công việc cho cán bộ nhân viên, đồng thời đảm bảo sự kết nối liên tục với khách hàng trên mọi vùng miền.

Năm qua, Khang Minh Group đã đầu tư và hoàn thành giai đoạn 1 nhà máy sản xuất tấm đá thạch anh tại Hà Nam, với sản lượng hơn 300.000m2/năm. 

Theo báo cáo gần nhất, doanh thu 6 tháng đầu năm 2021 đạt gần 93 tỷ đồng, tăng 43% so với nửa đầu năm ngoái. Lợi nhuận sau thuế gấp 3,5 lần, lên trên 9 tỷ đồng (số liệu quý III/2021)

Bên cạnh việc doanh thu tăng mạnh, trên sàn chứng khoán, cổ phiếu Khang Minh Group cũng trở thành một tâm điểm thu hút được sự quan tâm. Trên thị trường Chứng khoán, cổ phiếu GKM hiện giao dịch quanh mức 38.000 đồng/cổ phiếu (số liệu tháng 12/2021).

Không chỉ vậy, nhằm đáp ứng nhu cầu của người tiêu dùng, đầu năm 2021, Khang Minh đã mở thêm showroom tại TPHCM và Đà Nẵng. Đồng thời, thông qua hệ thống đại lý rộng khắp cả nước, nhiều showroom khác cũng đã đi vào hoạt động.

Showroom thạch anh Khang Minh

Dòng sản phẩm thạch anh đá quý Khang Minh hiện đang được ưa chuộng trên thị trường với 2 ứng dụng chính là lát sàn và ốp cầu thang. Sản phẩm có cốt nền từ hạt thạch anh trắng, pha lẫn là vân sắc đá quý. Nhờ tính lan tỏa ánh sáng của thạch anh, sản phẩm trở thành nguồn sáng tự nhiên cho không gian nội thất. Không chỉ vậy, vân sắc từ các loại đá quý nhập ngoại như Aventurine, Ngọc Hoàng Long, Mã Não đỏ,… tạo nên sự sang trọng, tăng giá trị vật chất cho căn nhà. 

Hơn nữa, theo khoa học phong thủy, thạch anh và những loại đá quý hiện diện trong tấm đá Khang Minh cùng tỏa ra năng lượng tích cực. Lát sàn, ốp lát cầu thang bằng thạch anh đá quý Khang Minh chính là để lan tỏa những giá trị tốt đẹp. Cầu thang thạch anh đá quý Khang Minh được xem như huyết mạch trục đứng của căn nhà, đem lại vượng khí cho gia chủ, gìn giữ tài lộc và sức khỏe cho từng thành viên.

Lát sàn thạch anh đá quý Khang Minh đem lại tài lộc cho gia chủ

Khang Minh Group là một trong những cái tên đã hiên ngang vững vàng trong đại dịch. Với nhiều tín hiệu tích cực, Khang Minh Group hy vọng sẽ tạo nên nhiều “kỳ tích” trong tương lai gần.

Nguồn: https://cafef.vn/khang-minh-group-duoc-du-doan-se-hai-vang-trong-nhung-nam-toi-20211227133534107.chn